0

0 đánh giá

Chủ nhật, ngày 14/07/2024, 05:07 (GMT +7)

Bàn về việc học online và thi kiểm tra trực tuyến

Học online là gì ?

Khái niệm học online đề cập đến cách phân phối bài giảng nội dung lên công cụ hiện đại. Nội dung có thể được tải lên các website và mọi người sẽ vào đó để học. Cùng với đó, người học và người dạy có thể tương tác thông qua các kênh như email, gọi điện, video call, …

Hình thức học online được coi là hình thức giáo dục trực tuyến giúp chúng ta có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính có kết nối Internet.

Hình thức học tương tác với bảng điện tử là phương pháp phổ biến và được chú trọng rất nhiều. Giáo viên sẽ trình bày các bài giảng qua cách dạy tại lớp truyền thống và sau đó ghi hình lại. Như vậy, học viên sẽ được học mọi lúc mọi nơi, Học tập Suốt đời. Học viên có thể tự kiểm soát được tốc độ học phù hợp, đảm bảo chất lượng mà không cần phải có sự hướng dẫn, kèm cặp.

Thi và Kiểm tra trực tuyến là gì ?

Thi trực tuyến là hình thức làm bài kiểm tra trên hệ thống online qua các công cụ điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính có kết nối internet. Các thí sinh tham gia thi trực tuyến sẽ phải truy cập trực tiếp vào website trực tuyến hoặc các ứng dụng kèm theo. Điểm nổi bật của hình thức này là các thí sinh có thể tham gia thi online ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải đến địa điểm thi cụ thể. 

Hình thức Thi và Kiểm tra online có thể là: trắc nghiệm, tự luận, vấn đáp.

Thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì việc học và thi kiểm tra online đang dần trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người sẽ đánh giá việc học online là tốt hay không tốt. Sau đây chúng ta cùng xem các báo nói về việc học online như thế nào nhé

 

Bài viết khác:

Học sinh tự học nhiều hơn khi học trực tuyến

Báo VTV  Học trực tuyến đang dần trở thành một xu hướng của tương lai

Báo laodong  Kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp: Tăng cơ hội học tập của học sinh

Báo ictvietnam  Dạy học trực tuyến - xu thế của thời đại

Báo tuoitre  Dạy học trực tuyến nhưng hầu hết phương thức đánh giá vẫn như học trực tiếp

Báo laodong  Học trực tuyến: Tại sao phải là xu hướng bắt buộc trong thời đại mới?

Báo edubit  HỌC ONLINE - GIẢI PHÁP TẠM THỜI HAY XU HƯỚNG TẤT YẾU

Nhập địa chỉ e-mail để nhận tin từ hs.edu.vn nhé !